Follow Us @soratemplates

Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

Cảm Giác Tồi Tệ Khi Thất Bại Tại Những Trận Đấu Đỉnh Cao

Cuộc sống bình thường vẫn ngày qua ngày, nó có thể bình thường với người này, nhưng lại dập dềnh, sóng gió với người khác. Có những người coi những việc bình thường của người khác lại to lớn với mình, có những người lại coi những thử thách, sóng gió là động lực, thích thú để tiếp tục đi tiếp con đường của mình.


Trong một trận đấu đỉnh cao, quyết định đến chức vô địch của giải đấu. Đôi khi NTT cảm giác mình lạc lõng giữa đồng đội. Không phải NTT muốn lạc lõng, mà mình phải cứng cáp và mạnh mẽ ở vị trí quan trọng nhất đội bóng.


Nhưng đá banh không phải như chơi billiards, ở đây bạn có đồng đội, thất bại của bạn trên bàn billiards chỉ là thất bại nhỏ bé, đã có lúc NTT sập cả kênh YouTube tâm huyết, rồi NTT cũng vượt qua, rồi nhẹ lòng. Rồi có lúc bị tiểu nhân chơi xấu, rồi NTT cũng già dặn hơn, cũng khôn ngoan hơn để đối phó. Đó là billiards, còn đá banh, bạn phải chiến đấu vì đồng đội gần 20 người, bạn phải chiến đấu vì công ty, cả một tập thể gần 1000 nhân viên. Cảm giác thất bại thật tồi tệ.


Bạn chính là 1 mắt xích trong cỗ máy chiến thắng. Bạn tuột xích, cỗ máy sẽ chết. Khi chiến thắng, có người thì ngủ quên chiến thắng, có người lại làm động lực để phấn đấu tốt hơn nữa cho lần sau. Khi bạn thua, bạn thất vọng, và bạn đánh mất luôn mình, nhưng lại có người lấy nỗi đau làm động lực để thành công. NTT đã thất bại chưa? Rồi và rất nhiều. Đã trải qua cảm giác thất vọng, cảm giác tồi tệ rất nhiều.


Vậy NTT đã vượt qua cảm giác tồi tệ như thế nào? Sau đây là những cách mà NTT đã trải nghiệm qua.


1. Hãy cố gắng làm hết sức của mình, mình chỉ hối tiếc khi thất bại mà chưa cố gắng hết sức 100%. Nếu không cố gắng hết sức, khi thất bại, bạn lại càng dằn vặt về bản thân của mình hơn. "My Triumphant Victory is to Win MYSELF - Với tôi, chiến thắng lớn nhất là chiến thắng bản thân mình".


2. Bạn thường rơi vào tuyệt vọng khi thất bại là do bạn chỉ đầu tư vào một lĩnh vực. NTT cho rằng, nếu mình chơi đá banh, chơi bida, họp mặt cafe cuối tuần với bạn, tham dự các khóa chia sẻ giúp đỡ cộng đồng, làm từ thiện... thì cuộc sống của mình rất nhiều mục tiêu đáng để sống, khi một mục tiêu thất bại, bạn dễ dàng vượt qua, vì bạn còn rất nhiều mục tiêu khác đã đạt được. Không ai hoàn hảo khi mục tiêu nào cũng đạt được 100%.


Như đá banh cũng vậy thôi, NTT vừa chơi ở tuyển KMS, vừa chơi ở team nhỏ, hãy để cuộc sống nhiều màu sắc hơn là đơn màu, đơn sắc, lúc đó cuộc sống thật nhợt nhạt và buồn tẻ.


3. Hãy đảm bảo rằng, những mục tiêu lớn bạn phải hoành thành, đó là gia đình, sức khỏe và sự nghiệp. Đó mới là những trận đấu lớn nhất, khi bạn thắng trên những trận đấu lớn, thất bại trên trận đấu nhỏ không phải là gì quá ghê gớm.


4. Thất bại nào rồi cũng qua, thời gian sẽ giúp bạn đứng dậy, chỉ khác nhau ở chỗ, bạn đứng dậy nhanh hay chậm, đó là do bạn, do góc nhìn của bạn với vấn đề. Sống tích cực, cố gắng hết sức mình, làm điều không trái đạo đức, thì chiến thắng sẽ tự đến.


5. Điều quan trọng chính là ai sẽ bên cạnh bạn khi bạn thất bại, khi bạn có khó khăn, có bước ngoặc. Ai sẽ cho bạn những lời khuyên khi bạn không còn sáng suốt. Đó mới là lúc bạn nhận ra, ai là những người thật sự quan trọng với bạn.


Cuộc Sống Muôn Màu | Singapore 8/2017 With "Mảnh Mai"Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét