Follow Us @soratemplates

Thứ Ba, 19 tháng 12, 2017

Tại Sao Sau Khi Thay Đổi Thói Quen Dậy Muộn Thì Lại Mắc Vấn Đề Buồn Ngủ Và Mệt Mỏi Vào Tầm Gần Trưa?

Đây là vấn đề mà NTT đang gặp phải, ai cũng biết cái lợi của việc dậy sớm là như thế nào. Này thì thời gian cho bản thân, công việc nhiều hơn, đạt hiệu suất cao hơn, tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe khoắn,..


Nhưng cứ tầm 10h tới 11h thì tự nhiên thấy buồn ngủ và hơi mệt mỏi, dù đang làm việc hay không làm việc. Thẩn thơ suy nghĩ làm sao hết buồn ngủ, thì chợt nhớ NTT đang có cái blog, lên viết vài dòng về đề tài này xem sao. À, để suy nghĩ xem nào, giờ thì tỉnh ngủ rồi, sau khi nhâm nhi ly cafe và viết blog, có thể những lí do sau đây.

1. Hưng Phấn: Khi đang mệt mỏi hãy làm việc mình đang cảm thấy hứng thú, vậy NTT thích viết blog nên sẽ cảm thấy hưng phấn và không còn buồn ngủ??? Có gì đó sai sai ở đây rồi.


2. Cafe: Hay là do cafe nhỉ, cafe sẽ tạo ra cảm giác hưng phấn, tỉnh táo tức thời. Nhưng nếu uống cafe thành thói quen, thì lại dẫn tới vấn đề "lệ thuộc cafe", nếu đúng giờ đó không uống, tự nhiên cơ thể bị "chứng nghiện", gây ra mệt mỏi. Có lý lắm chứ, và thêm vấn đề với cafe, đó là lạm dụng cafe sẽ làm cơ thể rơi vào cảm giác mệt sau đó vài tiếng. Thôi thì từ nay bớt cafe chút, khi nào bức bách lắm thì xài để chống chế cơn buồn ngủ.


3. Thiếu Nước: Không thể không tính tới việc dậy sớm mà quên "bổ sung nước" dẫn tới cơ thể thiếu nước, mà thiếu nước thì xác định là nhức đầu, người khô, mệt mệt kiểu như uống bia rượu từ tối hôm trước.


4. Thiếu Năng Lượng: Thức dậy sớm hơn, cơ thể hoạt động nhiều hơn cho 1 ngày dài nhiều công việc hơn, có thể thói quen cũ, ăn uống thiếu rau quả, thiếu chất sẽ không đáp ứng nổi một ngày dài hơn. Có lẽ chế độ ăn uống có nhiều rau và hoa quả sẽ giúp cơ thể "tươi mát" hơn và khỏe khoắn hơn với NTT?


5. Thể Chất Yếu: Liên quan tới lí do số 4, vấn đề năng lượng thiếu là quan trọng, nhưng đó là về dinh dưỡng, còn về thể chất, cơ thể đã quen với việc dậy muộn, tối về lại còn nhậu nhẹt, ít thể dục, với lối sinh hoạt như vậy việc dậy muộn có lẽ không là vấn đề. Nhưng khi thời gian cho 1 ngày làm việc nhiều hơn, cơ thể ai cũng vậy, không có độ dẻo dai để thích nghi kịp, và việc mệt mỏi là không tránh được.


Vậy thì chế độ tập thể dục buổi sáng, tham gia các buổi đá banh nhân tạo vào buổi tối có thể là lựa chọn tối ưu cho tăng cường thể chất rồi. Còn bida thì sao nhỉ? Huhhhh, để suy nghĩ tiếp vào blog sau quá, chứ bida thấy hại thể chất hơn là nâng cao thể chất. :)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét