Follow Us @soratemplates

Thứ Ba, 16 tháng 1, 2018

Facebook Phá Hoại Một Thế Hệ

Người ta thường nói, để biết được bản chất của một con người, cứ rủ người ta đi nhậu, nhậu cho sỉn, cho lê lết, thế nào cũng lòi ra cái xấu, cái tính của người đó. Cái facebook nó y chang vậy, nó như một cái chợ, mà bất kì ai đi chợ đều có quyền nói, quyền trả giá, buôn chuyện, chửi bới đủ kiểu.. và người ta ngây thơ nghĩ rằng, đây là cái chợ, thì thích nói gì thì nói, có ai cấm mình đâu. Sai lầm ở chỗ đó. NTT nghe ở đâu đó rằng, Facebook không phải là nơi chia sẻ chuyện riêng tư, cuộc sống gia đình, giải tỏa tâm trạng.


Tác hại của thời đại hiện nay chính là nguồn thông tin bẩn quá nhiều, nếu con em chúng ta không biết cách tiếp cận thông tin sạch, thì vô tình chúng ta để một thế hệ bị "ô nhiễm và vẩn đục" trí tuệ. Khi mà con cái bạn đang còn ngồi học bài, thì trên kia những đứa bạn của con bạn đang tự sướng, đang chụp hình du lịch đâu đó (có thể chụp đã lâu, giờ mới post), có thể những đứa con bạn cảm giác tủi thân, trong đầu các bé đang còn suy nghĩ, tại sao cuộc đời lại bất công, tại sao các bạn cùng tuổi, các bạn được đi chơi đây đó, trong khi mình ở đây, vẫn phải cặm cụi học tập.


Tin vui cũng tác hại, mà tin xấu cũng không vui vẻ gì, bạn nghĩ sao, hàng ngày lên Facebook, bạn toàn gặp những tin không vui, thằng bạn A rên rỉ hết tiền, thằng bạn B đau khổ vì mới chia tay người yêu, thằng C thì cứ nửa tiếng lại post status triết lý sầu não này nọ... Đầu óc bạn tự nhiên muốn nổ tung, bạn cũng cảm thấy stress cùng với những cảm xúc u sầu của đám bạn Facebook.Rồi vô số những status khoe ăn uống, khoe tiền của, khoe xe mới.. nhưng thực sự nó chỉ làm cho cuộc sống của bạn thêm ảo tưởng, người ta thường nói, bạn thiếu gì, bạn muốn khoe cái đó. Và không ai đánh giá cao việc bạn khoe khoang trên Facebook.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét