Follow Us @soratemplates

Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018

Câu Chuyện Người Đẩy Xe

Tối hôm đó, NTT buôn dưa lê trên bàn nhậu với các anh em chiến hữu ở gần gần cầu Chu Văn An, mà công nhận ở đó mồi nhậu đúng chất ngon, bổ, rẻ, chỉ có những dân SG sống từ nhỏ mới kiếm được những nơi nhậu ngon lành như vậy. Đúng 11h khuya, sắp tới giờ giới nghiêm thỏa thuận với vợ, NTT chào tạm biệt, gấp gáp cưỡi con ngựa trắng đen băng băng về nhà, gió mát vi vu, trong lòng cảm giác sảng khoái, mà lạc đường lúc nào không hay 😕.
NTT đang hoang mang, không biết phải đi đường nào về nhà, đã vậy về muộn chút thôi là sáng mai "có chuyện", đừng hòng cho đi chơi bida, đi nhậu nữa nhé. Dừng con ngựa lại, suy nghĩ đúng 5 giây, liền đăng ký 3G để dò map, mày mò tìm đường về.

... 5 phút sau, lúc đang chuẩn bị mở cái App Google Map... có tiếng người lạ đâu đó sau lưng "Anh bạn ơi, có thể giúp mình đẩy cái xe lên phía trước vài trăm mét không?"

NTT mới quay lại nhìn, đó là một người đàn ông tầm trung niên, "nhìn không rõ mặt" vì lúc đó sỉn quá 😂😂😂. Nhìn kĩ lại, có vẻ bạn này xe bị hết xăng, đằng sau đang chở một bình ga to khủng hoảng, đi chiếc xe cup 50, chắc cũng cổ lắm rồi. Lúc đó NTT mới suy nghĩ, mình đang bị muộn giờ, đã vậy còn bị lạc đường, đẩy ông này 1 đoạn nữa, chắc từ nay bỏ bida, bỏ nhậu luôn quá.

NTT mới hỏi dò, "Tôi đang bị sỉn anh bạn ơi, không biết có đẩy được xe không, giờ tôi sỉn tới mức không biết đường nào về Cộng Hòa nữa kìa..." Anh bạn mới trả lời "Anh muốn về nhà thì cứ thẳng đường này, gặp Phan Đăng Lưu, rồi rẽ phải là về rồi, không tới Phan Đăng Lưu hỏi người ta tiếp". Bỗng, NTT quyết định luôn, thôi thì đẩy người ta 1 đoạn, lỡ rồi, dù sao người ta cũng có lòng tốt, dù mình mới đăng kí cái 3G xong.
Ôi thôi, nhưng mà NTT cả đời chưa biết đẩy cái xe hết xăng là thế nào 😭. NTT mới nói "Thôi anh lên xe mình đẩy đi, mình ngồi xe anh cho, chứ mình đang sỉn, chắc không đẩy được đâu". Anh bạn mới trả lời "Xe này anh ngồi không quen đâu, anh cứ đẩy đi, dễ lắm, anh lấy chân đẩy vào đuôi ống bô là được rồi". NTT mới suy nghĩ, ờ, vậy là hôm nay lại học được cái mới, cách đẩy xe hết xăng, cũng là một cách tự an ủi mình khi đang muộn giờ về.

Hì hục mãi, cuối cùng cũng tới nơi cần tới, mà mệt thiệt, chắc cũng bay hơi hết vài chai bia chứ chẳng chơi. Anh bạn dừng xe, mới cảm ơn NTT, hỏi NTT "Anh biết tại sao tôi không lên xe anh để đẩy đi cho nhanh không?", NTT chưa kịp lắc đầu, anh bạn nói tiếp "Nếu anh gặp người xấu thì người ta lấy xe anh chạy mất rồi", sau đó anh bạn mời NTT vào đám bạn đang ngồi, làm vài ly xã giao, nhưng NTT xin phép về trước, đã quá muộn rồi.
Vừa chạy trên đường, gió mát vi vu, tinh thần thoải mái, nhưng trong lòng quá nhiều cảm xúc, đâu đó vẫn còn rất nhiều người tốt, và bản thân NTT cũng không nghĩ, người ta sẽ lấy con ngựa yêu quí của mình khi NTT đề nghị với anh bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét