Follow Us @soratemplates

Thứ Năm, 28 tháng 6, 2018

Trải Nghiệm Của NTT Về Singapore


Singapore tạo cho NTT nhiều cảm giác và trải nghiệm khác hoàn toàn so với Việt Nam


Môi trường trong sạch, không khói bụi. Các làn đường rộng, sạch sẽ, 2 bên đường phủ hoàn toàn bằng cây xanh.


Ở đây, người dân chủ yếu di chuyển bằng tàu điện ngầm. Cuộc sống hiện đại, năng động toát ra từ những điều cảm thấy nhỏ nhặt của người dân nơi đây.


Hãy để ý cách họ đi bộ, ở Việt Nam, nếu bạn lững thững đi bộ một cách chầm chậm, ở đây người ta có thể đi bộ với tốc độ gấp đôi bạn, không phải người ta vội vã, mà ở họ, toát ra vẻ năng động, tràn đầy sức sống.


Người dân nơi đây chủ yếu là người Hoa và người Ấn, ngôn ngữ họ sử dụng hầu hết là tiếng Anh. Đó là một thuận lợi giúp họ vượt qua hàng rào ngôn ngữ khi tiếp cận những sự tiến bộ mới từ phương Tây.


Hãy để ý những sinh viên, công chức đang chờ trong tàu điện, người ta tranh thủ thời gian rảnh rỗi để thưởng thức những cuốn sách. Có vẻ như sách là thứ gì đó để họ giết thời gian, còn ở Việt Nam, có lẽ nhậu nhẹt mới là thứ được ưu tiên.


Ở đây, người ta không có văn hóa nhậu nhẹt và hút thuốc như ở Việt Nam. Bia và rượu ở Singapore bị đánh thuế rất cao, 1 chai bia ở Việt Nam có thể 15 ngàn, nhưng ở Singapore, 1 chai bia có giá 5 tới 7$ Sing, khoảng 80 ngàn VN. Nhậu nhẹt là thứ gì đó khá xa lạ ở xứ sở này.


Người VN luôn tự hào là hiếu khách, tuy nhiên cảm nhận của NTT có lẽ sẽ khác, bạn sẽ cảm nhận sự dễ mến và thân thiện của người Singapore tuyệt vời thế nào.Singapore là một đất nước đáng sống, một đất nước hiện đại, lối sống văn minh, nền giáo dục cao.


Hãy một lần trải nghiệm nhé các bạn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét