Follow Us @soratemplates

Thứ Ba, 9 tháng 10, 2018

NTT nghĩ thế nào về "Chuyện 2 CON ẾCH 🐸"

Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.


Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết. Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.
Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và gào thét lên khuyên nó hãy thôi đi…vô ích thôi. Lạ thay, Nó càng nghe… càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: “Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?”. Thì ra con ếch này bị điếc. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên, cổ vũ nó suốt khoảng thời gian vừa qua.

Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác.

[NTT]: Cuộc sống là vậy, tuy nhiên chúng ta không phải là những người mới sinh ra đã bị câm bị điếc, để mà bỏ qua những lời nói độc địa, tiêu cực luôn luôn chờ chực để kéo chúng ta xuống hố. Cái quan trọng là chúng ta biết ai là bạn, ai là bè và với 1 lời nói sẽ cho chúng ta biết đó có phải là người chân thành, người có thể cho chúng ta những lời động viên khích lệ trong cơn bế tắc hay không. Nếu chúng ta có quyền lựa chọn, hãy lựa chọn việc ngắt kết nối thay vì sống chung và thích nghi. Hãy "ngắt kết nối" với những thành phần tiêu cực đối với cuộc sống của bạn, thay vì phải sống chung với nó, và giả câm giả điếc để chịu đựng nó.

Có ai đó từng nói, bạn sẽ là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian cho họ nhất. Có lẽ đúng.

(Sưu tầm và Cảm nghĩ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét